chicken meals

sirs, tanong lang kung anong luto ginagawa niyo sa manok? at madalas breast part binibili niyo?

hehehe

Comments

  • For the past two months: Pan-seared Chicken Breast in Dari Creme Classic Butter (in short pritong manok pero butter ang ginamit. hehe). Seasoned with salt/garlic powder/ground pepper. For every 4oz of chicken I use 5g of butter. So ang estimated total macros ay 157 cals (P24/C0/6F).

    Yep, breast part. Di ako bumibili sa mga supermarket kasi ang mahal ng pre-cut breast nila dun. Pumupunta lang ako sa palengke tas sinasabi ko "pa-cut ho ng pa-chicken fillet". Dahil mas matagal gawin to kesa sa ibang customer na simpleng chop lang, madalas ang ginagawa nalang e tinatanggal yung buto. Ako nalang nag-ffillet cut sa bahay, madali lang naman tas ako pa bahala kung gano kanipis gusto ko (kinu-cut ko na pinakamanipis na kaya para mabilis lutuin). Mahirap lang para sakin yung pagtanggal ng buto kaya sa kanila ko na pinapagawa haha. Around P50/kilo din ang difference pag kinumpara supermarket price sa palengke price.

    Kanina sobrang nasuya na ako sa prito, kaya ang ginawa ko in-adobo ko naman. Simmer til matuyo lang in a mixture of water, vinegar, soy sauce, garlic, pepper, salt, and sugar (pumapatak na additional 60 calories lahat) Favorite ko kasi tuyong adobo na ma-sticky pa yung sauce at medyo matamis. Tas hinalo ko sa isang cup ng kanin (currently on a cut). Sarap ng post-workout meal!!

    Anyway, hope it helps!
  • BANEBANE Posts: 1,927
    jeickel wrote:
    For the past two months: Pan-seared Chicken Breast in Dari Creme Classic Butter (in short pritong manok pero butter ang ginamit. hehe). Seasoned with salt/garlic powder/ground pepper. For every 4oz of chicken I use 5g of butter. So ang estimated total macros ay 157 cals (P24/C0/6F).

    Yep, breast part. Di ako bumibili sa mga supermarket kasi ang mahal ng pre-cut breast nila dun. Pumupunta lang ako sa palengke tas sinasabi ko "pa-cut ho ng pa-chicken fillet". Dahil mas matagal gawin to kesa sa ibang customer na simpleng chop lang, madalas ang ginagawa nalang e tinatanggal yung buto. Ako nalang nag-ffillet cut sa bahay, madali lang naman tas ako pa bahala kung gano kanipis gusto ko (kinu-cut ko na pinakamanipis na kaya para mabilis lutuin). Mahirap lang para sakin yung pagtanggal ng buto kaya sa kanila ko na pinapagawa haha. Around P50/kilo din ang difference pag kinumpara supermarket price sa palengke price.

    Kanina sobrang nasuya na ako sa prito, kaya ang ginawa ko in-adobo ko naman. Simmer til matuyo lang in a mixture of water, vinegar, soy sauce, garlic, pepper, salt, and sugar (pumapatak na additional 60 calories lahat) Favorite ko kasi tuyong adobo na ma-sticky pa yung sauce at medyo matamis. Tas hinalo ko sa isang cup ng kanin (currently on a cut). Sarap ng post-workout meal!!

    Anyway, hope it helps!

    hassle lang sa plaenke kasama sa timbang ung balat e.
  • BANE wrote:
    jeickel wrote:
    For the past two months: Pan-seared Chicken Breast in Dari Creme Classic Butter (in short pritong manok pero butter ang ginamit. hehe). Seasoned with salt/garlic powder/ground pepper. For every 4oz of chicken I use 5g of butter. So ang estimated total macros ay 157 cals (P24/C0/6F).

    Yep, breast part. Di ako bumibili sa mga supermarket kasi ang mahal ng pre-cut breast nila dun. Pumupunta lang ako sa palengke tas sinasabi ko "pa-cut ho ng pa-chicken fillet". Dahil mas matagal gawin to kesa sa ibang customer na simpleng chop lang, madalas ang ginagawa nalang e tinatanggal yung buto. Ako nalang nag-ffillet cut sa bahay, madali lang naman tas ako pa bahala kung gano kanipis gusto ko (kinu-cut ko na pinakamanipis na kaya para mabilis lutuin). Mahirap lang para sakin yung pagtanggal ng buto kaya sa kanila ko na pinapagawa haha. Around P50/kilo din ang difference pag kinumpara supermarket price sa palengke price.

    Kanina sobrang nasuya na ako sa prito, kaya ang ginawa ko in-adobo ko naman. Simmer til matuyo lang in a mixture of water, vinegar, soy sauce, garlic, pepper, salt, and sugar (pumapatak na additional 60 calories lahat) Favorite ko kasi tuyong adobo na ma-sticky pa yung sauce at medyo matamis. Tas hinalo ko sa isang cup ng kanin (currently on a cut). Sarap ng post-workout meal!!

    Anyway, hope it helps!

    hassle lang sa plaenke kasama sa timbang ung balat e.

    Oo nga no! Wow. Ngayon ko lang napagtanto yun. Medyo madami ngang kasama sa timbang na hindi naman gagamitin (buto, balat) na halos same na rin yung presyo kung yung tig-190/kg sa supermarket ang bibilhin. Hala. Thank you sa pagpapa-realize sakin sir. Hehehe. Kala ko pa naman nakakatipid ako. Badtrip!
  • BANEBANE Posts: 1,927
    jeickel wrote:
    BANE wrote:
    jeickel wrote:
    For the past two months: Pan-seared Chicken Breast in Dari Creme Classic Butter (in short pritong manok pero butter ang ginamit. hehe). Seasoned with salt/garlic powder/ground pepper. For every 4oz of chicken I use 5g of butter. So ang estimated total macros ay 157 cals (P24/C0/6F).

    Yep, breast part. Di ako bumibili sa mga supermarket kasi ang mahal ng pre-cut breast nila dun. Pumupunta lang ako sa palengke tas sinasabi ko "pa-cut ho ng pa-chicken fillet". Dahil mas matagal gawin to kesa sa ibang customer na simpleng chop lang, madalas ang ginagawa nalang e tinatanggal yung buto. Ako nalang nag-ffillet cut sa bahay, madali lang naman tas ako pa bahala kung gano kanipis gusto ko (kinu-cut ko na pinakamanipis na kaya para mabilis lutuin). Mahirap lang para sakin yung pagtanggal ng buto kaya sa kanila ko na pinapagawa haha. Around P50/kilo din ang difference pag kinumpara supermarket price sa palengke price.

    Kanina sobrang nasuya na ako sa prito, kaya ang ginawa ko in-adobo ko naman. Simmer til matuyo lang in a mixture of water, vinegar, soy sauce, garlic, pepper, salt, and sugar (pumapatak na additional 60 calories lahat) Favorite ko kasi tuyong adobo na ma-sticky pa yung sauce at medyo matamis. Tas hinalo ko sa isang cup ng kanin (currently on a cut). Sarap ng post-workout meal!!

    Anyway, hope it helps!

    hassle lang sa plaenke kasama sa timbang ung balat e.

    Oo nga no! Wow. Ngayon ko lang napagtanto yun. Medyo madami ngang kasama sa timbang na hindi naman gagamitin (buto, balat) na halos same na rin yung presyo kung yung tig-190/kg sa supermarket ang bibilhin. Hala. Thank you sa pagpapa-realize sakin sir. Hehehe. Kala ko pa naman nakakatipid ako. Badtrip!
    lol. ok un kung pasok sa macros mo ung balat, lalo sa mga bulking. kaso kasi ako tol forever bulking, ang binibili ko sa grocery ung chicken breast na strips un tlga walang balat lahat ng timbang pasok sa banga. nag lalaro sa 200 more or less pero wala na kong tinatapon dun. walang buto, walang balat, walang unwanted shit
  • BANE wrote:
    lol. ok un kung pasok sa macros mo ung balat, lalo sa mga bulking. kaso kasi ako tol forever bulking, ang binibili ko sa grocery ung chicken breast na strips un tlga walang balat lahat ng timbang pasok sa banga. nag lalaro sa 200 more or less pero wala na kong tinatapon dun. walang buto, walang balat, walang unwanted shit

    Yeah IIFYM okay lang naman hehe. Kaso since cutting ako ngayon, mas trip kong kunin yung fats ko from peanut butter (kung trip ko matamis) or SUGO Hot & Spicy Peanuts (pag snacking/o may pinapanood na movie/tv show). Hehehe. That, or pangit lang ako magluto ng chicken skin lol! Pag chicken skin kasi, isa lang ang pumapasok sa isip ko: Chickenjoy. So pag kasama balat, it's chickenjoy or nothing :)))

    San ka bumibili ng chicken breast strips sir? Nung bumili kasi akong chcken breasts sa savemore dati ang tanda ko may balat na kasama.
  • BANEBANE Posts: 1,927
    jeickel wrote:
    BANE wrote:
    lol. ok un kung pasok sa macros mo ung balat, lalo sa mga bulking. kaso kasi ako tol forever bulking, ang binibili ko sa grocery ung chicken breast na strips un tlga walang balat lahat ng timbang pasok sa banga. nag lalaro sa 200 more or less pero wala na kong tinatapon dun. walang buto, walang balat, walang unwanted shit

    Yeah IIFYM okay lang naman hehe. Kaso since cutting ako ngayon, mas trip kong kunin yung fats ko from peanut butter (kung trip ko matamis) or SUGO Hot & Spicy Peanuts (pag snacking/o may pinapanood na movie/tv show). Hehehe. That, or pangit lang ako magluto ng chicken skin lol! Pag chicken skin kasi, isa lang ang pumapasok sa isip ko: Chickenjoy. So pag kasama balat, it's chickenjoy or nothing :)))

    San ka bumibili ng chicken breast strips sir? Nung bumili kasi akong chcken breasts sa savemore dati ang tanda ko may balat na kasama.

    Puregold, Robinson supermarket.
  • BANE wrote:
    Puregold, Robinson supermarket.

    Ah nice. Makabili nga sa Puregold. Thanks sir!
  • ngayon lang ulit ako nakabalik haha! solomots sa info. sinubukan ko nga bumili ng breast fillet sa supermarket last weekend kaso di ko pa naluluto :)) hirap mag weight gain halos 3k cals kailangan ko daily
Sign In or Register to comment.