roasted chicken everyday

hi guys, ano thoughts nyo kung kakain ng chooks to go/andoks araw araw for protein requirements, assumming tatanggalin ang balat.

Comments

  • clefairy wrote:
    hi guys, ano thoughts nyo kung kakain ng chooks to go/andoks araw araw for protein requirements, assumming tatanggalin ang balat.

    sarap namn nyan :D
  • badass_vinchbadass_vinch Posts: 4,471
    clefairy wrote:
    hi guys, ano thoughts nyo kung kakain ng chooks to go/andoks araw araw for protein requirements, assumming tatanggalin ang balat.

    Wala naman issue sa roasted chicken pero bakit mo natanong? ano exactly yung contribution nya sa macro requirements mo?

    Isang buo ba ito?
    raosetd chicken na lang dahil masarap, excellent source of protein and hindi na kelangan magluto?
    Walang ibang makain at emergency kaya roasted chicken ang pamalit?
    Limited ang variety ng protein na kaya mo kainin? (like ayaw mo ng isda, pork, etc.)
  • clefairy wrote:
    hi guys, ano thoughts nyo kung kakain ng chooks to go/andoks araw araw for protein requirements, assumming tatanggalin ang balat.

    Wala naman issue sa roasted chicken pero bakit mo natanong? ano exactly yung contribution nya sa macro requirements mo?

    Isang buo ba ito?
    raosetd chicken na lang dahil masarap, excellent source of protein and hindi na kelangan magluto?
    Walang ibang makain at emergency kaya roasted chicken ang pamalit?
    Limited ang variety ng protein na kaya mo kainin? (like ayaw mo ng isda, pork, etc.)

    naghahanap lang ako ng convenient na pang ulam sa work na mababa sa carbs tapos mataas sa protein. based kasi sa fitnesspal, atleast 70g protein yung half roasted chicken, 1g lang carbs tsaka 30g ang fat. naisip ko, pwede 'to kasi bukod sa convenient bilhin, masarap pa at hindi ganon kamahal.

    Isang buo ba ito?

    YES

    raosetd chicken na lang dahil masarap, excellent source of protein and hindi na kelangan magluto?

    YES

    Walang ibang makain at emergency kaya roasted chicken ang pamalit?

    hindi naman, mahirap lang kasi maghanap ng makakainan malapit sa office na magfifit sa macros ko, especially kung gusto ko mameet protein requirements ko.

    Limited ang variety ng protein na kaya mo kainin? (like ayaw mo ng isda, pork, etc.)

    Nope, kakain pa rin isda, gulay at pork and beef. balak ko lang sana gawing staple sa diet to meet my protein requirements from food. curious lang ako kung may problems ba kayong alam e.g. masyado mataas sodium, cholesterol or fat kapag inaraw araw ko 'to.
  • badass_vinchbadass_vinch Posts: 4,471
    clefairy wrote:
    clefairy wrote:
    hi guys, ano thoughts nyo kung kakain ng chooks to go/andoks araw araw for protein requirements, assumming tatanggalin ang balat.

    Wala naman issue sa roasted chicken pero bakit mo natanong? ano exactly yung contribution nya sa macro requirements mo?

    Isang buo ba ito?
    raosetd chicken na lang dahil masarap, excellent source of protein and hindi na kelangan magluto?
    Walang ibang makain at emergency kaya roasted chicken ang pamalit?
    Limited ang variety ng protein na kaya mo kainin? (like ayaw mo ng isda, pork, etc.)

    naghahanap lang ako ng convenient na pang ulam sa work na mababa sa carbs tapos mataas sa protein. based kasi sa fitnesspal, atleast 70g protein yung half roasted chicken, 1g lang carbs tsaka 30g ang fat. naisip ko, pwede 'to kasi bukod sa convenient bilhin, masarap pa at hindi ganon kamahal.

    Isang buo ba ito?

    YES

    raosetd chicken na lang dahil masarap, excellent source of protein and hindi na kelangan magluto?

    YES

    Walang ibang makain at emergency kaya roasted chicken ang pamalit?

    hindi naman, mahirap lang kasi maghanap ng makakainan malapit sa office na magfifit sa macros ko, especially kung gusto ko mameet protein requirements ko.

    Limited ang variety ng protein na kaya mo kainin? (like ayaw mo ng isda, pork, etc.)

    Nope, kakain pa rin isda, gulay at pork and beef. balak ko lang sana gawing staple sa diet to meet my protein requirements from food. curious lang ako kung may problems ba kayong alam e.g. masyado mataas sodium, cholesterol or fat kapag inaraw araw ko 'to.

    Ayan malinaw na. So lahat naman ng possible concerns mo ay masasagot kung isasama mo sa diet ang roasted chicken. Parehas ko gusto ang andoks at chooks kaya sa price na lang magkakatalo kasi mas mahal ng 20-40pesos ang andoks na 1 whole chicken versus chooks pero mas malaki din ng konti. Sodium content naman parehas lang sila para sakin. Same with fat, kasi parehas sila may juice pag bagong luto at bagong chop. Wag mo na lang itapon ang balat please lang! yung ang masarap e hehe
  • Ok, thanks. Praning lang kasi ako na ganito kasarap pero walang drawback. I'm trying to lose weight din kasi and ito naisip ko kainin madalas lalo na kapag weekdays
  • badass_vinchbadass_vinch Posts: 4,471
    clefairy wrote:
    Ok, thanks. Praning lang kasi ako na ganito kasarap pero walang drawback. I'm trying to lose weight din kasi and ito naisip ko kainin madalas lalo na kapag weekdays

    Single meal lang naman kasi ang concern mo (dahil walang maayos na alternative pag nasa office ka). Kung 1 whole roasted chicken naman for the purpose of meeting the majority of your protein source for the day, still it's only part of the big picture kung weightloss ang tinatrabaho mong goal ngayon. So not necessarily walang drawback. Kung yung roasted chicken lang ang paguusapan walang issue dyan BUT kung ipapasok mo na yung lahat ng meals mo for the entire day dun natin makikita yung possible drawback sa diet mo once pinasok mo na sa macro distribution yung roasted chicken.
  • riddlerriddler Posts: 1,018
    This is a perfect real world example and/or scenario for IIFYM (If It Fits Your Macro). As vinch said above, if the whole roasted chicken fits your macro based on your goal, eat to your heart's content. As simple as that. :)
  • ^ Yup, thanks mga sir.
  • LazarLazar Posts: 565
    Bro yung balat pwede mo ipadeliver dito sa office. Hahaha
  • rtravino29rtravino29 Posts: 1,549
    Pa OT..
    pag gulay ulam sa bahay, bumibili ako ng dokito ( breast part, 2 pc. ) masyadong malaki FOR ME yung Isang buo, again, depende na rin kung kulang ako sa protien macro.
  • @ lazar

    lol

    @rtravino

    so far na try ko kumain ng buo for two days na (yung 199 sa chooks) ginagawa ko half chicken for lunch tapos yung other half sa dinner, as far as I remember ngayon lang ata ako nakapag log na mas mataas protein ko sa carbs for the day. sobrang nakakabusog na hindi na ako nagccrave ng maraming kanin or magsnack sa gabi pag-uwi which I used to do. dagdag ako gulay sa following days para iwas umay.
  • LazarLazar Posts: 565
    Yung chooks madali lang itumba, medyo naaalatan na ako sa mga kakumpetensya niya. Isa pa yung chooks kahit ubos na balat, malasa padin laman. Hahaha

    Dati ko rin ginagawa to kapag walang time magluto ng half kilo ng breast everyday. Kaso tinigil ko din, kasi nakiki dampot sa manok ko yung mga ka team kong babae.

    Mahirap hindian, babae eh. Hahahah
  • rtravino29rtravino29 Posts: 1,549
    Yung chooks madali lang itumba,

    agree.. I don't know about you guys pero madali akong maumay sa kanya, heheh!
  • ^haha, oo nga. mas gusto ko lasa ni chooks compared kay andoks. kahit ilang oras nang nasa baunan masarap pa rin at hindi dry.

    sa akin naman naweweirduhan lang officemates ko, they can't believe that ang reason ko bakit kumakain ako isang buong manok is to lose weight. Ang concern ko naman ngayon is cholesterol tsaka purine (uric acid) kasi mataas pala sa purine ang chicken, e mataas din uric acid ko nung last ako nagpa blood test, kaya deliks din ako
  • allen101allen101 Posts: 5,102
    Ginawa ko yan from Feb-April.
    Tamad na tamad na ako magluto.

    Protein source ko per day
    1 whole roasted chicken
    6 eggs
    4-6 scoops protein powder

    Di naman ako naumay kasi masarap naman siya kumpara sa breast fillet lang.
  • JiggamanJiggaman Posts: 156
    May inihaw na bangus din ang Andoks diba? Good alternative din yun!
  • Issue lang sa bangus, I hope you get it well cooked. Nakakuha ata pamangkin ko before na medyo hilaw pa. Not good.

    Nagawa ko na noon yung whole lechon manok thingy pero I try to split it to 3 meals as much as possible - lunch, meryenda at dinner. Buti na lang katabi ko here e SM so murang lechon though mataas sa sodium content. Another source ko was SNR na may libreng 1.5L Pepsi Max na pinamimigay ko lang. Pag nagmamadali, Bugong kahit medyo mahal.

    Di ba kayo nagkakaproblem sa kutis from all that chicken? Minsan inallergy ako so as much as I love chicken, I diversify my diet para lang di tamaan ng mga skin diseases uli from too much chicken.
  • JettieJettie Posts: 3,763
    yun ba yung parang chicken skin ka? o parang kinikilabutan?
  • si araw araw na may manok akong kinakain, wala pa namang problema sa skin :)
  • CoreCore Posts: 2,509
    Jettie wrote:
    yun ba yung parang chicken skin ka? o parang kinikilabutan?

    Goosebumps yun 'dre. Di 'yun manok. Gansa yun!
  • JettieJettie Posts: 3,763
    haha baka natatae hahaha
  • Hahaha

    Well sa mga minamalas tulad ng father's side of my family, allergic reaction to too much chicken varies naman. Mostly parang bumps sa skin though some cases patse patse na skin pigmentation na parang an an pero di naman.

    Nway, I still love eating chicken kahit yung Bounty Fresh na roasted then deep fried knowing na the frying cancelled out the fat removal ng roasting hahaha
  • Issue lang sa bangus, I hope you get it well cooked. Nakakuha ata pamangkin ko before na medyo hilaw pa. Not good.

    Nagawa ko na noon yung whole lechon manok thingy pero I try to split it to 3 meals as much as possible - lunch, meryenda at dinner. Buti na lang katabi ko here e SM so murang lechon though mataas sa sodium content. Another source ko was SNR na may libreng 1.5L Pepsi Max na pinamimigay ko lang. Pag nagmamadali, Bugong kahit medyo mahal.

    Di ba kayo nagkakaproblem sa kutis from all that chicken? Minsan inallergy ako so as much as I love chicken, I diversify my diet para lang di tamaan ng mga skin diseases uli from too much chicken.

    Ako allergic ako sa manok. Pero hindi ako nagpapigil kain lang ako ng kain hanggang sa naka-adapt na ata katawan ko. Haha! Although every now and then eh magkaka-rashes ako.
  • BANEBANE Posts: 1,927
    Sir question, may friend ako na nag chicken breast all the way, tapos syempre nung cutting na sya pati asin daw at kahit anong may sodium inalis na nya tapos para daw magkalasa ung chicken breast na grilled may binili daw sya na parang soy sauce pero sobrang baba daw ng soduim pero medyo acid na daw ung components? onting onti lang daw ginagamit nya pampalasa lang daw pantangal umay? anyone heard of this thing?
  • Ghee wrote:
    Sir question, may friend ako na nag chicken breast all the way, tapos syempre nung cutting na sya pati asin daw at kahit anong may sodium inalis na nya tapos para daw magkalasa ung chicken breast na grilled may binili daw sya na parang soy sauce pero sobrang baba daw ng soduim pero medyo acid na daw ung components? onting onti lang daw ginagamit nya pampalasa lang daw pantangal umay? anyone heard of this thing?

    It might be Bragg Liquid Aminos. It's available in most supermarkets. Gumagamit din ako niyan as soy sauce replacement.

    On topic, I just had half a Chooks to Go. Tinanggal ko lang yung skin dahil I'm watching my sodium intake. Tapos ginisang repolyo. Solb na solb! Parang ang sarap araw-arawin. Hehe.
  • BANEBANE Posts: 1,927
    Jiggaman wrote:
    Ghee wrote:
    Sir question, may friend ako na nag chicken breast all the way, tapos syempre nung cutting na sya pati asin daw at kahit anong may sodium inalis na nya tapos para daw magkalasa ung chicken breast na grilled may binili daw sya na parang soy sauce pero sobrang baba daw ng soduim pero medyo acid na daw ung components? onting onti lang daw ginagamit nya pampalasa lang daw pantangal umay? anyone heard of this thing?

    It might be Bragg Liquid Aminos. It's available in most supermarkets. Gumagamit din ako niyan as soy sauce replacement.

    Nice, so yun tlga ang tawag sir? Bragg liquid aminos? ano lasa nya chaka mas ok ba sya kesa soy replacement? ngaun hindi na po kayo nag take? why?
  • Ghee wrote:
    Jiggaman wrote:
    Ghee wrote:
    Sir question, may friend ako na nag chicken breast all the way, tapos syempre nung cutting na sya pati asin daw at kahit anong may sodium inalis na nya tapos para daw magkalasa ung chicken breast na grilled may binili daw sya na parang soy sauce pero sobrang baba daw ng soduim pero medyo acid na daw ung components? onting onti lang daw ginagamit nya pampalasa lang daw pantangal umay? anyone heard of this thing?

    It might be Bragg Liquid Aminos. It's available in most supermarkets. Gumagamit din ako niyan as soy sauce replacement.

    Nice, so yun tlga ang tawag sir? Bragg liquid aminos? ano lasa nya chaka mas ok ba sya kesa soy replacement? ngaun hindi na po kayo nag take? why?

    Yup. Bragg yung tatak tapos Liquid Aminos yung tawag sa product mismo. Lasang toyo din although I haven't tasted it on its own. Ginagamit ko siya pag nag-a-adobo ako or pag nag-s-stir fry. You wouldn't notice the difference. Medyo bawas na lang pag gamit ko ngayon kase spices na lang usually ginagamit ko pampalasa like pepper, cayenne pepper at chili flakes.
  • BANEBANE Posts: 1,927
    Jiggaman wrote:
    Ghee wrote:
    Jiggaman wrote:
    Ghee wrote:
    Sir question, may friend ako na nag chicken breast all the way, tapos syempre nung cutting na sya pati asin daw at kahit anong may sodium inalis na nya tapos para daw magkalasa ung chicken breast na grilled may binili daw sya na parang soy sauce pero sobrang baba daw ng soduim pero medyo acid na daw ung components? onting onti lang daw ginagamit nya pampalasa lang daw pantangal umay? anyone heard of this thing?

    It might be Bragg Liquid Aminos. It's available in most supermarkets. Gumagamit din ako niyan as soy sauce replacement.

    Nice, so yun tlga ang tawag sir? Bragg liquid aminos? ano lasa nya chaka mas ok ba sya kesa soy replacement? ngaun hindi na po kayo nag take? why?

    Yup. Bragg yung tatak tapos Liquid Aminos yung tawag sa product mismo. Lasang toyo din although I haven't tasted it on its own. Ginagamit ko siya pag nag-a-adobo ako or pag nag-s-stir fry. You wouldn't notice the difference. Medyo bawas na lang pag gamit ko ngayon kase spices na lang usually ginagamit ko pampalasa like pepper, cayenne pepper at chili flakes.

    Nice!!!! thanks sir! ill add this on my condiments! para di nakakaumay ang manoko! salamat po :)
  • OT po:

    San po ba ko mas makakatipid? Sa Chicken breast fillet sa supermarket worth 200/kg, or sa palengke yung may buto worth 140-160/kg?
Sign In or Register to comment.